ไอแพดบรรลุยอดขาย 1 ล้านเครื่องแล้วภายใน 28  วัน  ทำสถิติแซงไอโฟนที่ทำยอดขาย  1  ล้านเครื่อง  ใน  74  วัน  ไปอย่างราบคาบ  และนี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ไอแพดเป็นที่ต้องการอย่างมาก  โดยเฉพาะในตลาดเอเชีย  เมื่อแอปเปิ้ลเลื่อนกำหนดวางตลาดอย่างเป็นทางการออกไป  หลังผลิตได้ไม่ทันความต้องการในตลาดบ้านเกิด  แม้ยังไม่วางจำหน่าย อย่างเป็นทางการในประเทศเอเชีย เนื่องจากแอปเปิ้ล อิงค์ ติดปัญหาผลิตไม่ทันความต้องการตลาดในสหรัฐอเมริกา ในฐานะประเทศบ้านเกิด นั่นเป็นเหตุทำให้การวางจำหน่ายในเอเชียต้องเลื่อนออกไป มีเพียงออสเตรเลียและญี่ปุ่นเท่านั้นที่แอปเปิ้ล อิงค์   ยอมประกาศอย่างเป็นทางการว่าน่าจะวางจำหน่ายไอแพดได้ภายในสิ้นเดือนนี้ ส่วนที่อื่นต้องรอไปก่อนแต่ด้วยความกระหายใคร่เป็นเจ้าของไอแพดของผู้ใช้ในเอเชียที่ ไม่สามารถหยุดยั้งได้   ทำให้ตลาดเกรย์มาร์เก็ตหรือผู้นำเข้าอิสระในประเทศเอเชียร้อนระอุไปด้วยคำ สั่งซื้อสินค้าตัวใหม่สุดฮิต  นับตั้งแต่ฮ่องกงถึงกรุงโซล   กรุงเทพฯ   ไปจนถึงปักกิ่ง
  
ผู้ค้าอิสระหรือตลาดเกรย์มาร์เก็ตในเมืองหลักๆใน เอเชีย ต่างมีเครื่องไอแพดไว้รองรับความต้องการของผู้ซื้อ   ที่กระหายใคร่เป็นเจ้าของไอแพดก่อนใคร เริ่มตั้งแต่ฮ่องกง ซึ่งเหล่าผู้ค้าปลีกต่างกว้านซื้อสินค้ามาจากสหรัฐอเมริกา   เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
 
ณ ปัจจุบัน แอปเปิ้ลยินยอมให้ผู้ซื้อในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อเครื่องไอแพดโดยใช้ เครดิตการ์ดได้ใบละ 2 เครื่อง แต่ก็ไม่รู้ว่าเงื่อนไขดังกล่าวจะถูก เปลี่ยนแปลงเมื่อใด   เพราะแอปเปิ้ลถือว่ามีประสบการณ์ช่ำชองในเรื่องดังกล่าว

   ในร้านไอทีบนเกาะฮ่องกง   ไอแพดถูกขายราคาบวกเกือบเท่าตัว   ยกตัวอย่างเครื่องรุ่นเบสิกรองรับ  wifi ที่หน่วยความจำ  16  GB ราคาอยู่ที่ประมาณ 730 เหรียญสหรัฐฯ จากราคาในสหรัฐฯที่เครื่องละ  499  เหรียญฯ  ด้วยราคาดังกล่าวร้านค้าขายไอแพดได้ราววันละไม่ต่ำกว่า 15 เครื่อง
  

   บินลัดฟ้าไปที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ซึ่งผู้จำหน่ายปลีกสินค้าไอทีมีเครื่องไอแพดขายตั้งแต่ขนาด 16 GB 32 GB และ 64 GB ให้เลือก สนนราคาตั้งแต่ 750-1,100 เหรียญฯ โดยร้านใหญ่ๆ ในกัวลาลัมเปอร์ทำยอดขายเครื่องไอแพดเดือนแรกกันหลายร้อยเครื่อง


   ไอแพด (iPad) สินค้าใหม่ของแอปเปิ้ล   ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นสินค้าไอทีอเนกประสงค์   เพราะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะทั้งเล่นเกม ดูวีดิโอ อ่านหนังสืออี-บุ๊ก และเล่นอินเตอร์เน็ต วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ภายใน 28 วันจากนั้นทำยอดขายได้ไปแล้ว 1 ล้านเครื่อง โดยทำยอดขายในสัปดาห์แรก 500,000   เครื่อง
 
  ปัจจุบันทำยอดดาวน์โหลดอี-บุ๊กได้ 1.5 ล้านครั้ง และยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ใช้บนไอแพดอีก 12 ล้านแอพพลิเคชั่น
  
ใน กรุงเทพฯ ย่านมาบุญครอง ผู้ค้าปลีกอิสระหลายสิบรายวางขายไอแพดในราคาใกล้เคียงกับที่กัวลาลัมเปอร์ โดยผู้ค้าหลายรายในกรุงเทพฯ มีซัพพลายเออร์เป็นคนอเมริกันหิ้วเครื่องไอแพดเข้ามาขายบวกกำไรเครื่องละ   100-150   เหรียญฯ


     ส่วนที่เมืองจีนและไต้หวัน ประเทศผู้ผลิตไอแพดป้อนแอปเปิ้ล กระแสความต้องการก็ล้นหลามไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆในเอเชีย ผู้ค้าหลายรายในไต้หวันฟันธงว่าไอแพดถือเป็นสินค้ายอดฮิตที่สุดของเหล่า สินค้าตระกูลแอปเปิ้ล ส่วนในปักกิ่งราคาไอแพดเกรย์มาร์เก็ตอยู่ที่ประมาณเครื่องละ   700-1,000   เหรียญฯ.

 

Comment

Comment:

Tweet

Want to buy resume? Cannot imagine where to buy resume paper? Check out Marvelous Resume company marvelousresume.com where you can find professional resume writers review. Our resume writers will guarantee you that buying resume can bring job seekers true success!

#2 By link (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-25 03:24

Don't you acknowledge that this is high time to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a>, which will realize your dreams.

#1 By LaurelPickett20 (94.242.214.7) on 2011-12-12 01:26